Tướng mệnh của con gái gò má cao

Từ lâu, người dân vẫn tin rằng con gái gò má cao thường được coi là “tướng sát chồng”, vì họ thường hay lấn át người khác trong cuộc sống, dễ xung khắc với chồng và gặp nhiều khó khăn trong gia đình. Vậy liệu phụ nữ có gò má cao có thực sự “xấu” như dân gian thường nói?

Gò má cao là gì?

Xương gò má cao là một đặc trưng quan trọng của cấu trúc xương trên khuôn mặt, đặc biệt là xương gò má (zygomatic bones) hoặc xương malar (malar bones) nằm dưới hốc mắt. Xương gò má được xem như phần nối liền các phần xương khác trên khuôn mặt, bao gồm xương thái dương, xương trán, xương cánh bướm và xương hàm trên. Xương gò má đặt ở vị trí cao nhất trong số những xương này, tạo nên một khối xương ở phía trên khuôn mặt có hình dạng khá bằng phẳng.

Xương gò má là phần xương nối liền với các xương thái dương, xương trán, xương cánh bướm và xương hàm trên.
Xương gò má là phần xương nối liền với các xương thái dương, xương trán, xương cánh bướm và xương hàm trên.

Gò má cao thường có những đặc điểm sau:

 • Nhô cao hơn các bộ phận khác trên khuôn mặt
 • Vị trí gần hốc mắt và hướng chếch ra phía ngoài
 • Có thể làm cho mắt trông sâu hơn và cằm trông thấp hơn

Cách xác định con gái có gò má cao hay thấp

Gò má cao hay thấp là một đặc điểm trên khuôn mặt có thể ảnh hưởng đến vẻ đẹp và tính cách của một người. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách xác định gò má của mình cao hay thấp. Dưới đây là một số cách đơn giản để bạn có thể tự xác định gò má của mình:

Cách 1: Sử dụng tay

Đây là cách đơn giản và dễ thực hiện nhất để kiểm tra xem gò má là cao hay thấp. Chỉ cần thực hiện theo các bước sau:

 1. Tẩy trang và làm sạch da mặt để có một bề mặt sạch và rõ ràng.
 2. Đứng trước gương với đủ ánh sáng để quan sát khuôn mặt một cách rõ ràng.
 3. Đặt ngón cái lên tai một bên và ngón trỏ lên mũi của bạn cùng bên. Đảm bảo ngón cái và ngón trỏ tạo thành một đường thẳng song song với nhau.
 4. Tiếp theo, đặt hai ngón tay này lên mặt, song song với mặt và áp sát vào nhau. Đường thẳng mà hai ngón tay tạo thành và nhô cao nhất chính là vị trí xương gò má của bạn.
 5. Hãy quan sát điểm cao nhất của gò má. Nhìn vào gương và xoay nhẹ góc mặt để tìm điểm gò má nhô ra một cách rõ ràng nhất.
 6. Tiếp theo, quan sát vị trí điểm giao nhau của hai ngón tay. Nếu điểm giao nhau nằm gần đuôi mắt và phía ngoài mũi, tức là gò má của bạn được xem là cao. Ngược lại, nếu điểm giao nhau nằm gần cánh mũi, tức là gò má của bạn được xem là thấp.

Cách 2: Sử dụng thước kẻ

Đặt thước kẻ ngang qua trung điểm sống mũi và điểm cao nhất của gò má, nếu gò má cao hơn đường thẳng thước kẻ đi qua thì bạn có gò má cao.
Đặt thước kẻ ngang qua trung điểm sống mũi và điểm cao nhất của gò má, nếu gò má cao hơn đường thẳng thước kẻ đi qua thì bạn có gò má cao.

Nếu bạn muốn có kết quả chính xác hơn có thể sử dụng thước kẻ để đo chỉ cần thực hiện theo các bước sau:

 1. Tẩy trang và làm sạch da mặt để có một bề mặt sạch và rõ ràng.
 2. Đứng trước gương với đủ ánh sáng để quan sát khuôn mặt một cách rõ ràng.
 3. Đặt thước kẻ ngang theo trung điểm sống mũi và điểm cao nhất của gò má.
 4. Nếu điểm cao nhất của gò má cao hơn đường thước kẻ đi qua thì bạn có đôi gò má cao, và ngược lại.

Cách 3: Sử dụng phần mềm chỉnh sửa ảnh

Trong trường hợp bạn không muốn thực hiện các cách trên có thể sử dụng phần mềm chỉnh sửa ảnh để xác định gò má của mình. Các nàng chỉ cần tải một phần mềm chỉnh sửa ảnh có chức năng chỉnh sửa khuôn mặt và làm mờ da. Sau đó, các nàng có thể sử dụng công cụ làm mờ da để làm mờ các vùng da khác trên khuôn mặt, chỉ để lại vùng xương gò má. Khi đó, bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy gò má của mình cao hay thấp.

Con gái gò má cao có ảnh hưởng gì đến diện mạo?

Gò má cao có ảnh hưởng trực tiếp đến diện mạo của khuôn mặt, khiến khuôn mặt có dáng vẻ đặc biệt. Khi gò má cao, các đường nét trên khuôn mặt sẽ được nâng cao và có thể tạo ra cảm giác hai bên má bị hóp sâu vào trong, tạo nên hiệu ứng bóng đen, khiến gương mặt hốc hác và có phần già hơn.

Khi gò má cao, cảm giác hai bên má bị hóp sâu vào trong, tạo nên hiệu ứng bóng đen nhìn gương mặt hốc hác, có phần già nua.
Khi gò má cao, cảm giác hai bên má bị hóp sâu vào trong, tạo nên hiệu ứng bóng đen nhìn gương mặt hốc hác, có phần già nua.

Quan điểm về vẻ đẹp về gò má cao của từng người là khác nhau, tùy theo văn hóa, vùng miền đó. Một số người coi con gái gò má cao là một yếu tố quyến rũ, tạo nên sự đặc biệt cho khuôn mặt. Họ cho rằng gò má cao mang lại vẻ đẹp sắc sảo, cá tính và mạnh mẽ.

Tuy nhiên, cũng có những người có gò má cao là một đặc điểm dữ dằn, khiến người phụ nữ khó có được hạnh phúc trong hôn nhân. 

Con gái gò má cao là “tướng sát chồng”?

Trong nhân tướng học, con gái gò má cao (lưỡng quyền cao) thường được cho là tướng sát phu, khiến người phụ nữ khó có được hạnh phúc trong hôn nhân. Tuy nhiên, quan niệm này chỉ đúng trong một số trường hợp cụ thể.

Cụ thể, con gái gò má cao được coi là ác tướng khi có những đặc điểm như gò má cao nhọn hoắt, chỉ có xương, không có thịt, hướng gò má nhìn như chọc vào đôi mắt, xương sống mũi gồ lên, không có thịt, thân thể gầy gò, ốm yếu…

Những người phụ nữ sở hữu những đặc điểm này thường có tính cách mạnh mẽ, độc lập, quyết đoán, không chịu lép vế trước người khác. Họ cũng có phần gia trưởng, thích kiểm soát mọi thứ xung quanh. Điều này có thể khiến họ dễ xảy ra xung đột với chồng, dẫn đến hôn nhân đổ vỡ. Ngược lại, gò má cao nhưng có đầy đặn, tròn trịa, không nhọn hoắt, hướng gò má không chọc vào mắt thì không được coi là ác tướng. 

Vì vậy, để đánh giá một người có gò má cao là ác tướng hay không, cần phải xem xét tổng thể khuôn mặt, bao gồm cả gò má, trán, mắt, mũi, miệng, cằm… Đồng thời, cần xem xét cả tính cách, lối sống của người đó.

Như vậy, con gái gò má cao không phải lúc nào cũng là ác tướng. Điều quan trọng là cần đánh giá tổng thể khuôn mặt và tính cách của người đó để có kết luận chính xác. 

Xem thêm: Gò má cao nữ giới có vận mệnh ra sao? Điềm lành hay xấu?

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Tin tức mới

Đăng ký nhận tư vấn