TOP 5 kiểu tóc cho mặt vuông gò má cao được ưa chuộng 2024

Những kiểu tóc cho mặt vuông gò má cao những năm gần đây nổi lên như một trào lưu giới trẻ, các kiểu tóc này như có phép “thần thông” biến bạn trở lại tuổi thanh xuân. Những kiểu tóc đó thường toát lên vẻ đẹp cá tính, thu hút và rất thời thượng cho những khuôn mặt có gò má cao sắc nét. Với bài viết này, bạn sẽ không còn phải loay hoay để tìm kiếm kiểu tóc phù hợp với gương mặt vuông có gò má cao nữa. Cùng Manwell tìm hiểu nhé!

Khuôn mặt vuông gò má cao: Vẻ đẹp mạnh mẽ, quyết đoán

Khuôn mặt vuông gò má cao là một trong những kiểu khuôn mặt phổ biến trên thế giới. Những người có khuôn mặt này thường được coi là có vẻ ngoài mạnh mẽ, quyết đoán và cá tính. Tuy nhiên, đôi khi khuôn mặt này cũng có thể khiến người sở hữu trông cứng nhắc và thiếu nữ tính.

Người có khuôn mặt vuông gò má cao thường được coi là có vẻ ngoài mạnh mẽ, quyết đoán và cá tính.
Người có khuôn mặt vuông gò má cao thường được coi là có vẻ ngoài mạnh mẽ, quyết đoán và cá tính.

Những người có khuôn mặt vuông cùng với gò má cao thường có những đặc điểm sau:

  • Khuôn mặt có hình dáng gần giống hình chữ nhật, với đường viền hàm và trán rộng bằng nhau.
  • Gò má cao và nhô ra, tạo thành một góc cạnh sắc nét.
  • Khuôn mặt thường có chiều dài bằng chiều rộng hoặc chiều dài hơi dài hơn một chút.

Kiểu tóc ảnh hưởng gì tới tổng thể khuôn mặt?

Kiểu tóc có ảnh hưởng rất lớn tới tổng thể khuôn mặt. Kiểu tóc phù hợp có thể giúp tôn lên những đường nét đẹp nhất của khuôn mặt, đồng thời che đi những khuyết điểm mà bạn không muốn cho ai nhìn thấy. Ngược lại, kiểu tóc không phù hợp có thể khiến khuôn mặt trông kém cân đối và thiếu hài hòa.

Tùy từng khuôn mặt sẽ có những tỷ lệ ngũ quan khác nhau, do đó những kiểu tóc đi kèm cũng cần phải có một vài tiêu chuẩn khác nhau, chủ yếu đó là:

  • Độ dài của tóc: Tóc có độ dài ngắn hay dài sẽ ảnh hưởng tới tỷ lệ của khuôn mặt. Tóc ngắn thường khiến khuôn mặt trông gọn gàng và thanh thoát hơn, trong khi tóc dài thường khiến khuôn mặt trông mềm mại và nữ tính hơn.
  • Kiểu dáng của tóc: Kiểu dáng của tóc cũng có thể ảnh hưởng tới hình dáng của khuôn mặt. Ví dụ, tóc xoăn thường khiến khuôn mặt trông tròn trịa hơn, trong khi tóc thẳng thường khiến khuôn mặt trông dài và thon gọn hơn.
  • Hiệu ứng của tóc: Màu sắc và kiểu tạo kiểu của tóc cũng có thể tạo ra những hiệu ứng khác nhau cho khuôn mặt. Ví dụ, tóc màu sáng thường khiến khuôn mặt trông tươi tắn và trẻ trung hơn, trong khi tóc màu tối thường khiến khuôn mặt trông trưởng thành và chín chắn hơn.

Làm thế nào để chọn được kiểu tóc cho mặt vuông gò má cao?

Vậy gò má cao để tóc gì thì đẹp? Để chọn được kiểu tóc cho mặt vuông gò má cao, bạn cần biết bản thân muốn đi theo phong cách nào và tóc theo phong cách đó có những loại nào hợp với tỷ lệ khuôn mặt của mình, hoặc có thể nhờ tư vấn từ những chuyên viên làm tóc, trang điểm để tìm được “chân ái” cho mình.

  • Hình dáng khuôn mặt: Mỗi hình dáng khuôn mặt sẽ phù hợp với những kiểu tóc khác nhau. Ví dụ, người có khuôn mặt tròn nên chọn kiểu tóc dài hoặc tóc xoăn để tạo hiệu ứng kéo dài khuôn mặt. Người có khuôn mặt dài nên chọn kiểu tóc ngắn hoặc tóc thẳng để tạo hiệu ứng thu gọn khuôn mặt.
  • Độ dày của tóc: Tóc dày và mỏng sẽ phù hợp với những kiểu tóc khác nhau. Ví dụ, tóc dày nên chọn kiểu tóc xoăn nhẹ để tạo độ bồng bềnh, trong khi tóc mỏng nên chọn kiểu tóc thẳng để tạo hiệu ứng dày dặn.
  • Sự kiện và phong cách: Kiểu tóc cũng cần phù hợp với sự kiện và phong cách cá nhân của mỗi người. Ví dụ, nếu bạn tham dự một sự kiện trang trọng, lúc này nên chọn kiểu tóc gọn gàng và thanh lịch. Trong trường hợp bạn muốn theo đuổi phong cách năng động, bạn nên chọn kiểu tóc giúp tôn đậm nét cá tính và phóng khoáng của mình như tóc ngắn, tóc đuôi ngựa, tóc búi chẻ,…

TOP 5 kiểu tóc cho mặt vuông gò má cao tôn vinh đường nét trên khuôn mặt

Tóc Bob 

Kiểu tóc bob mang đến vẻ đẹp lạnh lùng, sang chảnh và rất cuốn hút.
Kiểu tóc bob mang đến vẻ đẹp lạnh lùng, sang chảnh và rất cuốn hút.

Tóc bob là một kiểu tóc ngắn phù hợp cho mặt vuông và gò má cao mà bạn nên thử ít nhất một lần trong đời. Kiểu tóc này được ưa chuộng từ đầu năm 2022 đến nay. Phần tóc dài ngang đến quai hàm và được tỉa đều từ trước ra sau tạo nên sự khác biệt và độc đáo của tóc bob.

Không cần phải nhuộm hoặc uốn kiểu, tóc bob vẫn mang đến vẻ đẹp lạnh lùng, sang chảnh và rất cuốn hút. Với kiểu tóc này, phái nữ sẽ phù hợp với makeup tone lạnh và trang phục “ngầu” hơn. Điều này cũng là lý do ít phái nữ chọn kiểu tóc bob.

Tóc ngắn cúp đuôi

Kiểu tóc ngắn uốn cúp phần đuôi mang lại sự nhẹ nhàng và quý phái hơn tóc bob.
Kiểu tóc ngắn uốn cúp phần đuôi mang lại sự nhẹ nhàng và quý phái hơn tóc bob.

Kiểu tóc ngắn uốn cúp phần đuôi mang lại sự nhẹ nhàng và quý phái hơn tóc bob. Chỉ cần một chi tiết nhỏ, mái tóc của bạn đã trở nên đặc biệt và khác lạ hơn. Kiểu tóc này tạo sự trẻ trung, giúp bạn trông trẻ hơn và năng động không kém phần tóc bob. Bạn có thể chọn kết hợp tóc ngắn uốn cúp đuôi với mái bằng hoặc 2 mái đều xinh, tuỳ thuộc vào sở thích của bạn.

Tóc layer

Tóc layer cắt ngắn giúp bạn sở hữu mái tóc gọn gàng và cá tính hơn so với việc để tóc dài.
Tóc layer cắt ngắn giúp bạn sở hữu mái tóc gọn gàng và cá tính hơn so với việc để tóc dài.

Tiếp theo, layer là kiểu tóc cho mặt vuông gò má cao luôn được phái nữ săn đón và muốn sở hữu. Tóc layer cắt ngắn giúp bạn sở hữu mái tóc gọn gàng và cá tính hơn so với việc để tóc dài.

Ưu điểm của tóc cắt layer chính là tạo độ phồng cho mái tóc. Ngoài ra, tóc layer cũng giúp che đi một phần khuôn mặt vuông. Nhờ đó, bạn sẽ cảm thấy gương mặt cân đối và nhỏ gọn hơn.

Tóc dài xoăn sóng

Tóc uốn xoăn sóng lại toát lên sự hiện đại, thời thượng và quyến rũ, phù hợp với phái đẹp từ 25-30 tuổi trở lên.
Tóc uốn xoăn sóng lại toát lên sự hiện đại, thời thượng và quyến rũ, phù hợp với phái đẹp từ 25-30 tuổi trở lên.

Với kiểu tóc dài uốn xoăn sóng, các bạn hoàn toàn có thể tự tạo kiểu tại nhà hoặc uốn ở salon đều được. Kiểu tóc này rất phổ biến với những người mặt vuông cũng như gò má cao. Không như tóc uốn xoăn lọn mang lại vẻ dịu dàng và nhẹ nhàng, tóc uốn xoăn sóng lại toát lên sự hiện đại, thời thượng và quyến rũ, phù hợp với phái đẹp từ 25-30 tuổi trở lên.

Tóc ngắn hai mái

Tóc ngắn hai bên làm toát lên vẻ dịu dàng, hấp hồn và quyến rũ
Tóc ngắn hai bên làm toát lên vẻ dịu dàng, hấp hồn và quyến rũ

Có một số phụ nữ không muốn để tóc mái vì họ nghĩ rằng tóc mái khó tạo kiểu hoặc không phù hợp với phong cách cá nhân. Trong trường hợp này, các bạn có thể thử kiểu tóc ngắn hai mái cho khuôn mặt vuông gò má cao. Phái nữ thường ưa chuộng kiểu tóc hai mái hơn so với các kiểu tóc mái khác vì nó dễ ứng dụng và dễ tạo kiểu hơn.

Tóc ngắn hai bên làm toát lên vẻ dịu dàng, hấp hồn và quyến rũ. Kiểu tóc này cũng có thể che đi những đường nét góc cạnh trên gương mặt, đặc biệt tóc mái hai bên sẽ che đi phần gò má cao tạo cảm giác mặt nhỏ và thon gọn hơn. 

Với một chút tìm hiểu và lựa chọn, bạn có thể tìm được kiểu tóc cho mặt vuông gò má cao phù hợp để tôn lên vẻ đẹp của mình. Manwell hy vọng rằng những thông tin bên trên sẽ giúp phái đẹp chọn được một kiểu tóc phù hợp và tôn lên đường nét trên gương mặt mình!

Xem thêm: Các phương pháp căn chỉnh gương mặt cho phụ nữ có thái dương hóp gò má cao

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Tin tức mới

Cằm nhọn gò má cao là đặc điểm trên gương mặt khiến nhiều người tự ti. Khuyết điểm này có thể khắc phục được bằng khá nhiều phương pháp. Hiệu...
Tình trạng thái dương hóp gò má cao ở phụ nữ trung niên là tình trạng các mô cơ trên da không còn đầy đặn như lúc còn trẻ, dáng...

Đăng ký nhận tư vấn