Tìm hiểu về phương pháp phẫu thuật hạ gò má cho người có gò má cao

Gò má cao gây ra nhiều tự ti về nhan sắc, đặc biệt là với phụ nữ. Để cải thiện độ cao của gò má trên mạng xã hội chia sẻ nhiều phương pháp như massage, luyện tập hạ xương gò má, makeup, nắn xương,… Nhưng những phương pháp này không có tác dụng triệt để. Người có gò má cao muốn xóa bỏ vĩnh viễn tình trạng này nên áp dụng phương pháp phẫu thuật hạ gò má.

Nguyên nhân khiến gò má cao là gì?

Theo chia sẻ của các bác sĩ thẩm mỹ, nguyên nhân chủ yếu gây nên tình trạng gò má cao (lưỡng quyền cao) là do yếu tố di truyền. Nếu trong gia đình người thế hệ trước có cấu tạo xương gò má cao thì có thể sẽ truyền lại đặc điểm này cho thế hệ sau.

Ngoài ra, gò má cao còn có thể xuất hiện do những nguyên nhân sau:

  • Giảm cân đột ngột: chế độ ăn uống và sinh hoạt không khoa học khiến cơ thể giảm cân trong thời gian ngắn. Kéo theo đó là sự sụt giảm mỡ thừa ở má, thái dương khiến cho gò má nhô cao hơn.
  • Quá trình lão hoá tự nhiên: lão hoá làm cho các mô cơ trên mặt lỏng lẻo, túi mỡ tiêu biến. Điều này khiến cho vùng da xung quanh gò má hóp lại, để lộ gò má cao hơn bình thường.
  • Do thói quen nằm nghiêng khi ngủ: Khi nằm nghiêng, má sẽ phải chịu một áp lực đè nén lớn, khiến phần mô da, mô thịt tích tụ lại, gây nên tình trạng gò má cao.
Thói quen nằm nghiêng khi ngủ có thể dẫn đến gò má cao
Thói quen nằm nghiêng khi ngủ có thể dẫn đến gò má cao

Phẫu thuật hạ gò má – cách xóa bỏ gò má cao vĩnh viễn

Theo các nguyên nhân trên, gò má cao có nguyên nhân chính là do di truyền, tức là do cấu tạo tự nhiên của xương. Nên để xóa bỏ vĩnh viễn tình trạng này, khách hàng cần can thiệp phẫu thuật hạ gò má để hạ từ 0,5 – 2cm gò má.

Quy trình phẫu thuật hạ gò má

Quy trình phẫu thuật hạ gò má bao gồm các bước sau:

Bước 1: Bác sĩ thăm khám và tư vấn

Bác sĩ sẽ tiến hành nhận định tình trạng gò má cao, chụp chiếu phần xương mặt để tư vấn cần hạ gò má như nào để khách hàng có gương mặt cân đối hài hoà hơn. Đồng thời khách hàng cũng cần khai báo các tiền sử bệnh, loại thuốc đang sử dụng để bác quyết định khách hàng có phù hợp với phương pháp phẫu thuật hạ gò má không.

Bước 2: Kiểm tra sức khoẻ

Bước này là bước rất quan trọng trong phẫu thuật. Các xét nghiệm máu, nước tiểu, dị ứng,… sẽ được tiến hành để đánh giá trình trạng sức khoẻ khách hàng có đủ tiêu chuẩn phẫu thuật không. Nếu đạt tiêu chuẩn, bác sĩ sẽ tiến hành đo vẽ, xác định vị trí xương cắt bỏ, vị trí mổ.

Bước 3: Phẫu thuật

Trước khi phẫu thuật khách hàng sẽ được gây mê. Bác sĩ rạch một đường mổ trong miệng và một đường rạch ở chân tóc mai để tiếp cận phần xương gò má. Dựa vào kết quả đo đạc từ trước, bác sĩ sẽ sử dụng máy cắt xương chuyên dụng để loại bỏ 1 mảnh xương gò má. Sau đó đưa phần xương cung tiếp (phần còn lại của xương gò má) về vị trí mới. Các đoạn xương sẽ được có định bằng nẹp vít hàm mặt. Các vết mổ đóng bằng chỉ khâu.

Bước 4: Hoàn thành phẫu thuật

Bác sĩ sẽ băng ép định hình khuôn mặt cho khách hàng. Sau khi tỉnh, khách hàng cần ở lại viện nửa ngày đến một ngày để bác sĩ theo dõi tình trạng phẫu thuật cũng như hướng dẫn chăm sóc tại nhà, kê đơn thuốc và đặt lịch tái khám.

Sau phẫu thuật khách hàng cần đeo định hình gương mặt theo chỉ định của bác sĩ
Sau phẫu thuật khách hàng cần đeo định hình gương mặt theo chỉ định của bác sĩ

Ưu điểm của phương pháp phẫu thuật hạ gò má cho người có gò má cao

Phẫu thuật hạ xương gò má giúp người có gò má cao có được đường nét mềm mại, gương mặt đối xứng hài hoà hơn. Loại bỏ triệt để khuyết điểm khiến bản thân tự ti.

Bên cạnh đó phẫu thuật hạ gò má không chỉ giúp thu gọn xương gò má còn có thể tạo được dáng mặt thẩm mỹ. Bằng cách đưa ra nguyện vọng muốn xương gò má nhô bao nhiêu, bác sĩ sẽ cân nhắc để sau khi phẫu thuật, gò má sẽ tạo được dáng mặt như mong muốn. 

Phương pháp này có thể coi là phương pháp vượt trội trong xoá bỏ gò má cao với hiệu quả kéo dài vĩnh viễn. Nếu sau phẫu thuật không xảy ra chấn thương hoặc rủi ro thẩm mỹ thì dáng gò má mới sẽ không thay đổi theo thời gian.

Sự thay đổi sau khi phẫu thuật hạ gò má
Sự thay đổi sau khi phẫu thuật hạ gò má

Nhược điểm của phương pháp phẫu thuật hạ gò má cho người có gò má cao

Như bất kỳ loại phẫu thuật nào khác, phẫu thuật hạ gò má cũng có những rủi ro như:

  • Nhiễm trùng vết mổ, nhiễm trùng gò má vì vị trí mổ ở trong khoang miệng khá khó để giữ vệ sinh. Từ viêm nhiễm ở vị trí khoang miệng có thể lan lên vị trí gò má theo đường bóc tách, từ đó gây nên nhiễm trùng.
  • Đôi khi nhiễm trùng gò má có thể đến từ việc bác sĩ phẫu thuật tay nghề kém, không đảm bảo điều kiện vô trùng trong quá trình phẫu.
  • Liệt một phần mặt do phẫu thuật có thể ảnh hưởng đến dây thần kinh trên mặt.
  • Tốn thời gian nghỉ dưỡng sau phẫu từ 2 – 7 ngày.
  • Cần 2 tháng để vết thương hồi phục hoàn toàn.

Trên đây là những thông tin về phương pháp phẫu thuật hạ gò má cho người có gò má cao mà Manwell tổng hợp được. Phương pháp này có ưu điểm vượt trội là hiệu quả kéo dài vĩnh viễn, song vẫn còn tồn tại nhiều rủi ro thẩm mỹ. Để tránh tối đa những rủi ro này, khách hàng cần lựa chọn địa chỉ phẫu thuật uy tín, bác sĩ tay nghề cao để quá trình thay đổi diện mạo diễn ra thành công.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Tin tức mới

Đăng ký nhận tư vấn