Cách nhận biết gò má cao chính xác

Cách nhận biết gò má cao tại nhà là chủ đề được rất nhiều khách hàng quan tâm vì khi xác định được đặc điểm gò má, khách hàng có thể lựa chọn kiểu trang điểm và kiểu tóc phù hợp, đưa ra lựa chọn có cần thẩm mỹ phần nào để gương mặt hài hoà hơn. Độ nhô của gò má được quyết định bởi độ nhô của xương gò má. Vì vậy, để xác định gò má cao hay không cần xác định được vị trí của xương gò má.

Xương gò má là gì? 

Xương gò má là phần xương ở tầng giữa mặt tầng giữa mặt, cạnh hốc mũi và dưới hốc mắt. Theo y học, người ta khoanh vùng rộng hơn về cấu tạo xương gò má như gồm có ba mặt, bốn bờ và ba góc, tiếp khớp với bốn xương là xương trán, xương thái dương, cánh lớn xương bướm và xương hàm trên bằng bốn khớp là khớp trán gò má, khớp bướm gò má và khớp thái dương gò má. Trong phạm vi bài viết này, Manwell chỉ đề cập đến phần xương chính.

Cách xác định gò má cao tại nhà

Từ vị trí xương đã được xác định như trên, khách hàng đứng ở một nơi có ánh sáng vừa đủ chiếu từ góc trên cao xuống. Lưu ý không để mặt bị sấp ánh sáng. Lúc này trên phần gò má sẽ có 1 phần hình vòng cung nhỏ có hiệu ứng bắt sáng tự động. Nếu phần bắt sáng này kéo dài đến bên ngoài đuôi chân mày thì khách hàng có gò má cao và ngược lại.

Ngoài cách này, khách hàng có thể nhận biết gò má cao bằng cách tự nhìn vào gương, xoay gương mặt góc ¾. Nếu phần gò má to và nhô cao nổi bật, thì khách hàng cũng có gò má cao.

Cách thứ 3, khách hàng đứng thẳng trước gương, quan sát nếu phần xương gò má to tràn sang 2 bên mặt, tạo dáng gương mặt quả dâu thì đó cũng là dáng mặt có gò má cao

Cách 4, thay vì dùng mắt quan sát, khách hàng có thể cùng tay để cảm nhận. Đặt thẳng 2 lòng bàn tay lên phần 2 bên má, sau đó cẩn thận khom tay lại theo đường cong bên dưới bàn tay. Giữ nguyên dáng tay đó và bỏ ra quan sát, nếu phần ngón tay cong nhiều, quá 40 độ thì khách hàng có gò má cao.

Có thể dụng tay để tự nhận biết gò má cao
Có thể dụng tay để tự nhận biết gò má cao

Gò má cao hay gò má thấp hấp dẫn hơn?

Vẻ đẹp của mỗi người mang tình chất cá nhân và chủ quan nên rất khó để đánh giá dáng gò má cao hay thấp đẹp hơn. 

Nếu gò má sao là nguyên nhân khiến khách hàng tự ti về nhan sắc thì có thể tìm hiểu các phương pháp khắc phục gò má cao tự nhiên hoặc thẩm mỹ. Lưu ý nếu lựa chọn các phương pháp thẩm mỹ cần lựa chọn một cơ sở uy tín, bác sĩ có chuyên môn, chứng chỉ hành nghề được Bộ y tế cấp vì thực tế có rất nhiều trường hợp phẫu thuật chui phá hỏng cả nhan sắc.

Gò má cao đẹp hay không phụ thuộc vào quan điểm cá nhân của mỗi người
Gò má cao đẹp hay không phụ thuộc vào quan điểm cá nhân của mỗi người

Các cách cải thiện gò má cao

Dưới đây là một số cách cải thiện gò má cao được nhiều người sử dụng, khách hàng có thể tham khảo nếu muốn cải thiện dáng gò má bớt cao.

Phẫu thuật hạ gò má để xoá bỏ gò má cao

Phẫu thuật hạ gò má là một phương pháp phẫu thuật tác động đến phần xương gò má để hạ thấp xuống từ 0,5 – 2cm. Phương pháp này mở đường mổ bên trong khoang miệng kết hợp với đường rạch dài 1cm bên ngoài vùng tóc mai nên không bị lộ sẹo. Ưu điểm là có thể xoá bỏ được gò má cao vĩnh viễn chỉ cần 1 lần phẫu thuật. Nhược điểm là có nguy cơ bị nhiễm trùng vì đường mổ ở trong khoang miệng khó giữ vệ sinh.

Phẫu thuật hạ gò má để xoá bỏ gò má cao
Phẫu thuật hạ gò má để xoá bỏ gò má cao

Tiêm chất làm đầy vào các vùng da quanh gò má  

Gò má cao thường đi đôi với thái dương hóp, má hóp. Nên tiêm chất làm đầy (filler hoặc cấy mỡ tự thân) để làm đầy vùng lõm hóp này sẽ tạo hiệu ứng phần gò má hài hoà hơn. Phương pháp này đặc biệt phù hợp với những khách hàng có gương mặt nhỏ. Ưu điểm là không cần phẫu thuật, thời gian thực hiện nhanh. Nhược điểm là không duy trì được vĩnh viễn.

Trang điểm cải thiện gò má cao

Nếu không muốn cải thiện gò má cao bằng các phương pháp thẩm mỹ, khách hàng có thể khắc phục gò má cách trang điểm cho phần gò má hài hoà với cả gương mặt. Sử dụng tạo khối, highlight và má hồng để tự mình hạ gò má. Ưu điểm của cách làm này là có thể thực hiện tại nhà, không cần bận tâm rủi ro thẩm mỹ. Nhược điểm là chỉ có tác dụng tạo cảm giác gò má bớt cao, không cải thiện trực tiếp phần nhô của gò má.

Để kiểu tóc che gò má cao 

Các kiểu tóc phù hợp với gương mặt đồng thời che được khuyết điểm gò má được chia sẻ rất nhiều trên mạng xã hội. Thường những kiểu tóc này sẽ xoăn nhẹ, để mái bay hoặc nhuộm sáng màu. Ưu điểm của cách làm này là dễ thực hiện tại nhà, không cần bận tâm rủi ro thẩm mỹ. Nhược điểm là chỉ có tác dụng che gò má, không cải thiện trực tiếp phần nhô của gò má.

Trên đây là những cách giúp nhận biết gò má cao cũng như các phương pháp để cải thiện gò má cao thịnh hành mà Manwell tổng hợp được. Theo xu hướng làm đẹp hiện nay, nhu cầu hạ gò má ngày càng cao nên những cơ sở thẩm mỹ có dịch vụ này xuất hiện cũng ngày càng nhiều. Khách hàng nên lựa chọn những cơ sở uy tín để tránh tối đa các rủi ro về sau.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Tin tức mới

Đăng ký nhận tư vấn